QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.ROBINS.VN


I. Mục đích và Nguyên tắc hoạt động

1.1. Mục đích:

www.robins.vn là Sàn giao dịch TMĐT phục vụ thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến, bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, mở các gian hàng để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ và thực hiện khuyến mại bằng các hình thức phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định.

Sứ mệnh mà trang website www.robins.vn hướng tới là sẽ trở thành Website thương mại điện tử hàng đầu trong lĩnh vực thời trang và đáng tin cậy trong thị trường thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa Nhà Cung Cấp dịch vụ về sàn giao dịch thương mại điện tử đến với thành viên.

1.2. Nguyên tắc hoạt động:

Sàn giao dịch thương mại điện tử và Website TMĐT "http://www.robins.vn" www.robins.vn (sau đây gọi là “Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS”) do Công ty TNHH Bán Lẻ và Giao Nhận Recess ( sau đây gọi là ‘Robins”) thực hiện, hoạt động và vận hành. Thành viên trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ do Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cung cấp.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động tuyển dụng thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại của nhà cung cấp được đăng tải trên ROBINS phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động đăng bán phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website TMĐT ROBINS.

II. Quy định chung

Tên Miền Website thương mại điện tử: Sàn giao dịch TMĐT do Công TNHH Bán lẻ và Giao nhận Recess phát triển với tên miền Website TMĐT là: www.robins.vn.

Định nghĩa chung:

www.robins.vn: website TMĐT có thực hiện hoat động bán hàng, cho phép người bán bán hàng và cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

Người bán/Nhà cung cấp: là thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu Sản phẩm/ dịch vụ sử dụng trang website TMĐT Robins để đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, đăng bán sản phẩm và đăng tin khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người mua: là bất kỳ thương nhân, tổ chức nào hoạt động hợp pháp tại Việt Nam hoặc bất kỳ cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên trang website TMĐT Robins để mua sản phẩm/hàng hóa.

Thành viên: là tổ chức/ cá nhân đã đăng ký sử dụng trang website TMĐT Robins, bao gồm người bán và người mua.

Sản phẩm: là những sản phẩm được giao dịch trên website TMĐT Robins.

Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. Quy trình giao dịch

3.1. Quy trình dành cho người mua hàng

3.1.1. Quy trình dành cho người mua hàng của Sàn giao dịch TMĐT

Khi có nhu cầu mua hàng trên www.robins.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;
 • Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua;
 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;
 • Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng;
 • Người mua lựa chọn cách thức giao dịch;
 • Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
 • Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

3.1.2. Quy trình dành cho người mua hàng của Website khuyến mại trực tuyến

Khi có nhu cầu mua dịch vụ khuyến mại trên Website TMĐT ROBINS thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và các nhà cung cấp dịch vụ mà thành viên đang quan tâm.
 • Tham khảo thông tin giá khi chưa thực hiện khuyến mại và giá đã thực hiện khuyến mại và chính sách, điều kiện thực hiện khuyến mại của người bán mà thành viên đang có nhu cầu mua;
 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên người bán đăng tải tại www.robins.vn, thành viên tiến hành theo các bước sau:

  + Mua voucher trực tiếp trên Website TMĐT ROBINS click vào nút click vào nút "Liên hệ" hoặc "Đặt hàng"; Đăng nhập bằng tài khoản thành viên, facebook, gmail (Điền đầy đủ thông tin của khách hàng); Chọn hình thức thanh toán; Xác nhận lại đơn hàng; Gửi đơn đặt hàng;

  + Sau khi nhận được đơn đặt hàng ban quản trị website www.robins.vn xác nhận lại đơn hàng với thành viên: Thực hiện việc giao phiếu voucher;

  + Thành viên nhận, sử dụng phiếu voucher.

 • Thành viên thắc mắc, khiếu nại về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ (nếu có).

3.2. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

3.2.1. Quy trình dành cho người bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT

Để đưa tin bán hàng lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Đàm phán và ký kết hợp đồng với chủ Website TMĐT ROBINS, khi hợp đồng được ký kết, chủ website sẽ cung cấp cho người bán một tài khoản;
 • Đăng nhập với thông tin tài khoản đã được đăng ký và được cấp bởi Website TMĐT ROBINS;
 • Vào mục “Đăng tin”, ở đây người bán sẽ viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng “Loại tin”, “Chuyên mục”… mà người bán muốn đăng. Sau khi tạo tin theo yêu cầu của website xong người bán sẽ click “Đăng tin”.

Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản. Đồng thời, khi tin được đăng bài, ban quản trị sẽ gửi cho thành viên một mã số để đại diện cho tin đăng đó.

*Lưu ý: Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10. Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc gif.

3.2.2. Quy trình dành cho người bán hàng thực hiện khuyến mại trực tuyến

Để đưa tin khuyến mại trực tuyến lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Đàm phán và ký hợp đồng với chủ Website TMĐT ROBINS, khi hợp đồng được ký kết, chủ website sẽ cung cấp cho nhà cung cấp một tài khoản;
 • Nhà cung cấp tiến hành đăng bán dịch vụ, sản phẩm thông qua hình thức voucher (nhà cung cấp có thể gửi các nội dung cần đăng bán cho chủ Website TMĐT ROBINS để tiến hành đăng tải trênSàn Giao Dịch TMĐT Robins)
 • Chủ Website TMĐT ROBINS chuyển các đơn hàng cho nhà cung cấp hoặc trực tiếp nhận đơn hàng.
 • Nhà cung cấp thực hiện cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm đến cho khách hàng sử dụng voucher.
 • Chủ Website TMĐT ROBINS và nhà cung cấp đối chiếu kết quả (bên chủ Website TMĐT ROBINS thanh toán khoản tiền thu hộ);
 • Chủ Website TMĐT ROBINS và nhà cung cấp phối hợp để giải quyết khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩn do nhà cung cấp đó bán (nếu có)

3.3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Người mua có quyền thỏa thuận với người bán/nhà cung cấp về phương thức giao hàng với sản phẩm, dịch vụ mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Sàn Giao Dịch TMĐT Robins có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán/nhà cung cấp khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Sàn Giao Dịch TMĐT Robins yêu cầu người bán/nhà cung cấp khi đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ khuyến mại phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán. 

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Website TMĐT ROBINS khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

3.4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

3.4.1. Quy trình xác nhận đơn hàng

Khi người mua đặt hàng tại Sàn Giao Dịch TMĐT Robins, Robins sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến người mua mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng, www.robins.vn chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của người mua thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại Webs ite TMĐT ROBINS.

Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà người mua tham gia.

3.4.2. Quy trình hủy đơn hàng

Trong mọi trường hợp, người mua đều có quyền chấm dứt giao dịch , hủy đơn hàng đã đặt theo các biện pháp sau đây:

 • TThông báo cho Website TMĐT ROBINS về việc hủy giao dịch qua đường dây nóng 1900 1008 hoặc lời ghi nhắn tại http://www.robins.vn/contact/
 • Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng tại : http://www.robins.vn/chinh-sach-doi-tra-hang/

3.5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán. Tất cả hàng hóa của Công Ty đều được bảo hành chính hãng. Thông tin của trung tâm bảo hành sẽ được ghi trong phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm. Người mua vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành có trên phiếu bảo hành.

Trong trường hợp sản phẩm được phân phối trực tiếp từ các người bán/nhà cung cấp, người mua vui lòng trực tiếp liên hệ người bán/nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

Nếu người mua gặp khó khăn trong việc liên hệ trung tâm bảo hành, có thể gửi yêu cầu tại: http://www.robins.vn/contact/ hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Công ty.

Trong trường hợp người mua ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc gặp các vấn đề bất tiện không thể đến trung tâm bảo hành trực tiếp, quý khách có thể gửi sản phẩm về Công Ty và sẽ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành giúp quý khách.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sàn Giao Dịch TMĐT Robins khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Sàn Giao Dịch TMĐT Robinssẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Sàn Giao Dịch TMĐT Robins chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

3.6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn Giao Dịch TMĐT Robins và người bán liên quan đến giao dịch tại Sàn Giao Dịch TMĐT Robins sẽ được ưu tiên giải quyết bằng giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT Robins.

Theo đó, Thành viên và Website TMĐT Robins đồng ý rằng Website TMĐT Robins sẽ giải quyết theo pháp luật bất kỳ khiếu nại hoặc tranh cãi ngoài Thỏa thuận này hoặc các dịch vụ của Website TMĐT Robins phù hợp với một trong những phần phụ lục bên dưới hoặc như Website TMĐT Robins và Thành viên đồng ý bằng văn bản. Trước khi sử dụng đến các biện pháp thay thế, Website TMĐT Robins khuyến khích Thành viên trước tiên hãy liên hệ với Website TMĐT Robins để tìm được giải pháp phù hợp. Website TMĐT Robins sẽ xem xét yêu cầu hợp lý để giải quyết tranh chấp thông qua các thủ tục giải quyết tranh chấp thay thế, chẳng hạn như trọng tài, thay thế cho kiện tụng.

Các bên bao gồm Người Bán/Nhà Cung Cấp, khách hàng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Người Bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Robins sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến khách hàng và Người Bán nếu được khách hàng hoặc Người Bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi Người Bán, khách hàng đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị Robins. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Người Bán: Robins sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Robins sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của Người Bán đó trên Robins đồng thời yêu cầu Người Bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên khách hàng, Người Bán, thì một trong 2 bên khách hàng và Người Bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Tuy nhiên các tranh chấp và khiếu nại phát sinh liên quan đến các giao dịch được thực hiện trên Trang Web sẽ được giải quyết trên cơ sở các nguyên tắc sau:

1. Website TMĐT Robins không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng và Thành viên liên quan đến chất lượng Sản phẩm/ hàng hóa đã được mua/bán trên Website TMĐT Robins tại địa chỉ www.robins.vn. Thành viên phải có nghĩa vụ giải quyết cho Khách Hàng mà không vi phạm theo các quy định đã ký kết với Website TMĐT Robins.

2. Website TMĐT Robins không chịu trách nhiệm về tranh chấp giữa Khách Hàng với một bên thứ ba liên quan tới quyền sỡ hữu trí tuệ của Sản phẩm/Hàng hóa mà Thành viên đã đăng tải trên website: www.robins.vn. Trong trường hợp này, Thành viên phải đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết tranh chấp với Khách Hàng.

3. Website TMĐT Robins chỉ giải quyết các khiếu nại của Khách hàng và Thành viên liên quan đến các dịch vụ mà Website TMĐT Robins cung cấp.

Sàn Giao Dịch TMĐT Robins tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT Robins cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

IV. Quy trình thanh toán

Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa

Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn. Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là "tiền hàng") cho người giao hàng hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán. Tiền hàng thông qua người giao hàng hoặc tài khoản thanh toán sẽ được chuyển về cho Bộ phận Tài chính của ROBINS.

Bộ phận Tài chính của Robins sẽ tiến hành kiểm tra khoản tiền và khấu trừ các chi phí liên quan đến việc thực hiện giao dịch (chi phí vận chuyển, ….). Việc kiểm tra tiền hàng được Bộ phận tài chính của Robins tiến hành hàng tuần và sau mỗi tuần sẽ chuyển tiền về cho Người bán/nhà cung cấp thông qua tài khoản ngân hàng mà Người bán/nhà cung cấp đã cung cấp cho Robins.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán hàng trên Sàn Giao Dịch TMĐT Robins. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Sàn Giao Dịch TMĐT Robins áp dụng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:

 • Quản lý thông tin của Nhà Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT ROBINS, Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, tư cách pháp lý, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin bán hàng và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin này sẽ được Website TMĐT ROBINS đưa vào dữ liệu quản lý. Robins sử dụng việc thẩm định thông tin người bán/nhà cung cấp để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh
 • Khi đã được đăng bán sản phẩm trên robins.vn: người bán phải ký cam kết về kinh doanh uy tín và chất lượng hàng hóa đúng với tiêu đề, mô tả và chất lượng đã đăng trên sàn Sàn giao dịch TMĐT ROBINS.
 • Thông qua xác nhận thông tin cá nhân bằng số điện thoại của người bán, ROBINS sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.
 • Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Robins đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà Bán Hàng.
 • Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email. Người mua không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào. Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán. Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

6.1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. 

Trong quá trình giao dịch thanh toán tại Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS , ROBINS chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ.

ROBINS cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của ROBINS về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT www.robins.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

6.2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT ROBINS có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

6.3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Website TMĐT ROBINS.

6.4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Công ty TNHH Bán lẻ và Giao nhận Recess

Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Telephone: (028) 5431 6006

Email: customer@robins.vn

6.5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Công Ty sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: customer@robins.vn

Số điện thoại: 1900 1008

6.6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS được ROBINS cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Website TMĐT ROBINS. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
 • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, ROBINS sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Website TMĐT ROBINS.
 • Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Quản lý thông tin xấu

7.1. Quy định đối với người bán/nhà cung cấp

 • Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của ban quản trị Website TMĐT ROBINS nếu phát hiện thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các thành viên và thành viên đang hoạt động tại Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.
 • Vì thế, ban quản trị Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS khuyến cáo thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán sản phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được ban quản trị cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website TMĐT ROBINS.
Mục Quy định Diễn giải Hình thức xử lý
Mức 1 Mức 2
TÀI KHOẢN Tên người bán & tên tài khoản Tên người bán & tên tài khoản có liên quan đến ROBINS, các nick giả dạng ban quản trị ROBINS như: Admin ROBINS, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của ROBINS được xem làm tài khoản giả danh ROBINS. Tên người bán & tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam Không duyệt người bán & Khóa vĩnh viễn
Hình đại diện (Banner cửa hàng) Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam Tạm khóa tài khoản 1 tuần & Yêu cầu thay hình đại diện Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu
Thông tin liên hệ & thanh toán Thông tin liên hệ & thông tin thanh toán không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, nick yahoo, số tài khoản,... Nhắc nhở & Hướng dẫn Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu
SẢN PHẨM Spam topic Đăng từ 2 topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề…) dưới cùng tên 1 người bán được xem làm spam topic. ROBINS sẽ không duyệt bất kì bài đăng nào chỉ mang tính quảng cáo cho shop mà không đăng bán một mặt hàng cụ thể. Ví dụ, tựa đề “Quần áo Quảng Châu”, “Giày xuất khẩu”, “Nối mi Hàn Quốc”, “hàng hot”, “hàng từ Mỹ”… Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu
Đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại ROBINS Người bán đăng bán sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại ROBINS như vũ khí, ma túy, thuốc – hóa chất độc hại... Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu
Đăng topic sai danh mục hàng hóa Ban quản trị ROBINS phân chia danh mục hàng hóa rất cụ thể, như áo thun, áo sơ mi, điện thoại chính hang, điện thoại trung quốc… nếu bạn không tìm được nhóm ngành hàng phù hợp thì phải thông báo cho Ban quản trị ROBINS được hướng dẫn thêm. Từ chối duyệt & Nhắc nhở
Tiêu đề bài đăng

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm: loại sản phẩm (áo, váy, thuốc, nước hoa, điện thoại...) + tên sản phẩm + phân loại sản phẩm (màu sắc, trọng lượng, kích thước...). Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt.

Nếu một sản phẩm có nhiều màu & trọng lượng khác nhau, người bán phải đăng thành nhiều bài và phân biệt rõ trong tựa đề bài đăng. Ví dụ: đầm thun caro D27 - Đỏ; đầm thun caro D27 – Đen; nước hoa Chanel A001– 100ml; nước hoa Chanel A001- 50ml. Tựa đề bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm giá sản phẩm được đăng.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở
Giá sản phẩm Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ. Những sản phẩm sai giá là: 100 VNĐ, 1 VNĐ, 123.456 VNĐ, USD... Từ chối duyệt & Nhắc nhở
Hình ảnh

Hình ảnh trong bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook).

Hình đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt (ROBINS khuyến khích các file ảnh có kích thước tối thiểu 400x400 pixels. Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhoè hoặc vỡ ảnh.

Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên ROBINS phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm. Người bán KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở
Mô tả sản phẩm

Trong phần mô tả sản phẩm, người bán không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook) của mình trong bài. Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng không được so sánh giá bán của sản phẩm và giá thị trường.

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.

Mô tả sản phẩm phải nêu được đặc điểm của sản phẩm đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả. Mọi phần mô tả sản phẩm vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng, hoặc được duyệt đăng nhưng sẽ bị ROBINS xoá đi phần thông tin liên lạc.

Duyệt nhưng xoá phần thông tin liên lạc.

Từ chối duyệt và nhắc nhở.

Qui định bắt buộc theo từng ngành hàng

Đối với sản phẩm thuộc danh mục Sức Khoẻ - Làm Đẹp, ROBINS sẽ không duyệt những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng đã qua sử dụng hoặc ROBINS nghi ngờ sản phẩm này không an toàn cho người sử dụng.

Chi tiết xem thêm tại đây Đối với sản phẩm thuộc danh mục Điện Thoại & Máy Tính Bảng, Máy Vi Tính & Laptop, Máy Ảnh & Máy Quay Phim, người bán có thể đăng hàng fake, hàng đã qua sử dụng, nhưng phải ghi rõ tình trạng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ ở phần tựa đề và mô tả sản phẩm.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

Nghiêm cấm các hành động

 • Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách Sàn giao dịch TMĐT ROBINS đề ra.
 • Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng, giao dịch của người khác.
 • Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.
 • Gửi thư rác các loại.
 • Dùng virus, phần mềm độc hại… gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.
 • Sao chép hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.
 • Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

Chế tài:

 • Xóa các sản phẩm tài khoản đã đăng.
 • Đình chỉ/chấm dứt hoạt động của tài khoản.
 • Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

Sản phẩm cấm đăng bán:

 • Các loại rượu .
 • Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác.
 • Mặt hàng thuộc dạng cấm.
 • Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.
 • Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.
 • Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.
 • Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.
 • Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.
 • Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.
 • Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.
 • Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.
 • Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.
 • Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.
 • Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

Hình ảnh

Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

7.2. Quy định đối với người mua

Nhằm xây dựng một cộng đồng giao dịch thương mại điện tử văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, Công Ty đưa ra một số quy định về việc mua hàng và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người mua là thành viên của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Quy định Diễn giải Hình thức xử lý
Mức 1 Mức 2

1.Tên tài khoản và thông tin cá nhân

Người mua phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người mua cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản.

Trường hơp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục. Không duyệt/ Khoá tài khoản
Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó. Nhắc nhở, Tạm khoá tài khoản Khoá vĩnh viễn tài khoản

2.Đặt hàng và nhận hàng

Người mua được khuyến cáo đọc kỹ thông tin sản phẩm và các thông tin liên quan về giao hàng và thanh toán trước khi nhấn nút MUA NGAY.

Người mua chịu trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ giao hàng) và đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng có thể liên lạc để người bán xác nhận và giao hàng.

Trong vòng một tuần, có từ 3-5 đơn hàng bị huỷ vì những lý do sau đây:

- Người bán không thể liên lạc với người mua.

- Người mua đổi ý

- ROBINS không thể liên lạc với người mua.

- Đơn hàng bị lặp

Nhắc nhở/ Tạm khoá tài khoản Khoá vĩnh viễn tài khoản

3.Đánh giá và phản hồi

Các đánh giá và bình luận trên ROBINS về người bán và sản phẩm đều được cung cấp bởi người mua.

Người mua chịu trách nhiệm về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra.

Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục. Không duyệt/ Xoá bỏ

7.3. Lạm dụng 'Website TMĐT ROBINS'

Website TMĐT Robins và cộng đồng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT ROBINS các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS. Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có thể tiến hành điều tra.

7.4. Phản ánh, đóng góp của người dùng

Mọi thứ thành viên phản ánh/ đóng góp cho trang website TMĐT ROBINS, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “phản ánh/đóng góp”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Sàn giao dịch TMĐT ROBINS và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài các quyền áp dụng với các phản ánh/ đóng góp, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép Sàn giao dịch TMĐT ROBINS sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Sàn giao dịch TMĐT ROBINS hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Sàn giao dịch TMĐT ROBINS có thể, nhưng không có nghĩ vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các phản ánh/đóng góp

7.5. Ngôn ngữ

Người bán và người mua không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...).

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS. ROBINS sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT, số điện thoại: 1900 1008, E-mail: customer@robins.vn.

Tuy nhiên, Ban quản trị Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

9.1. Quyền của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT ROBINS nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT ROBINS.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website TMĐT ROBINS. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

9.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS chịu trách nhiệm xây dựng Trang Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn Giao DịchTMĐT ROBINS.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS chịu trách nhiệm trong việc công bố đầy đủ các nội dung thông tin liên quan đến hàng hóa khuyến mại cũng như thông tin về đơn vị thực hiện chương trình khuyến mại trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS chịu trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

Sàn Giao Dịch ROBINS chịu trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cam kết bồi thường cho khách hàng nếu phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ khách hàng thường xuyên do website phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên website hoặc trên chính phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, thẻ khách hàng thường xuyên đó. Sau khi thực hiện bồi thường cho khách hàng, Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có quyền liên hệ và yêu cầu đối tác là nhà bán hàng thực hiện các quy trình đòi bồi thường.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử đồng thời sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử.

Sàn Giao Dịch TMÐT ROBINS sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Website TMĐT ROBINS yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin như sau:

 • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Số điện thoại hoặc email liên lạc, địa chỉ website (nếu có) của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

10.1. Quyền của Thành viên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

Khi đăng ký trở thành Thành viên của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS và được Sàn Giao DịchTMĐT ROBINS chấp thuận, Thành viên sẽ được quyền khởi tạo gian hàng trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS hoặc được gửi trực tiếp đến các Thành viên.

Thành viên có quyền thực hiện các chương trình khuyến mại trên trang website với đầy đủ các thông tin sau: tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của thành viên, mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ; thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại; giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ trước thời điểm được khuyến mại; tổng chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến; nội dung cụ thể của các điều kiện gắn với việc khuyến mại hàng hóa, dịch vụ.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

10.2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên chịu trách nhiệm về những thông tin của chương trình khuyến mãi cũng như chính sách khuyến mãi, thông tin liên quan đến hàng hóa khuyến mãi.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS và những thông tin đăng tải lên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website thương mại điện tử.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao Dịch TMĐTROBINS trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS.

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên trang website của Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS. Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi.Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Sàn Giao Dịch TMĐT ROBINS có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Website TMĐT ROBINS làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Website TMĐT ROBINS theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Website thương mại điện tử www.robins.vn

Công ty TNHH Bán lẻ và Giao nhận Recess

Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Telephone: (028) 5431 6006

Email: customer@robins.vn